Chủ Nhật, 1 tháng 9, 2013

Hình ảnh 250 học sinh quỳ gối rửa chân cho bố mẹ khiến cộng đồng rơi lệ

Thật đau lòng và phản cảm khi bà mẹ già phải quì lạy thằng con trai, trong khi nó thản nhiên xem Tivi

Trong khi có những bạn chửi mắng bố mẹ vì những việc nhỏ nhất như: Không cho tiền đi chơi, ăn nhậu đàn đúm, không cho chơi các trò chơi trên máy tính quá nhiều và quá khuya, ngăn cản con làm những việc thiếu suy nghĩ, không thỏa mãn nổi cho con chạy theo mốt, vì nghèo...v.v...thì có 250 học sinh thuộc trường thực nghiệm Kiên Trung, TP. Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc lại quỳ gối, cúi lạy ba mẹ mình và rửa chân cho đấng sinh thành để thể hiện tình cảm trong chương trình: “Hiếu tâm dâng phụ mẫu” của nhà trường. Các bạn đã đồng loạt qùi lạy trước cha mẹ mình, sau đó nhẹ nhàng dùng nước ấm rửa chân, lấy khăn lau khô cho bố mẹ. Đó dù chỉ là một hành động nhỏ nhưng mang lại ý nghĩa vô cùng to lớn cho những đấng sinh thành. Nhiều bậc phụ huynh không nỡ để con phải rửa chân cho mình, nên chỉ ôm con động viên.

Rất nhiều bậc sinh thành đã vô cùng xúc động và đã rơi lệ khi chứng kiến "giọt máu" mình mang nặng đẻ đau đền đáp công ơn bố mẹ bằng những hành động như thế.
Đó là sự kiện gây xôn xao dư luận và được các bạn trẻ truyền đi rất nhanh qua các trang mạng. Xúc động trước hình ảnh mang tính giáo dục sâu sắc này cho lớp trẻ Việt Nam, TSB xin đăng lại để các bạn cùng xem nhé!
Xúc động với 250 học sinh quỳ gối rửa chân cho bố mẹ
Các bạn học sinh đồng loạt gập đầu trước những đấng sinh thành 
Xúc động với 250 học sinh quỳ gối rửa chân cho bố mẹ
Sau đó chăm chút rửa chân cho bố mẹ 
Xúc động với 250 học sinh quỳ gối rửa chân cho bố mẹ
Bạn học sinh này chăm chút  lau chân cho mẹ
Xúc động với 250 học sinh quỳ gối rửa chân cho bố mẹ
Rất nhiều phụ huynh đã rơi lệ khi chứng kiến hành động ý nghĩa này của con mình
Bạn có ý kiến gì khi xem xong những bức ảnh này?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét