Thứ Năm, 27 tháng 10, 2016

Tại sao lại bắt Mẹ Nấm? Và thư của Bà Nguyễn Thi ̣Tuyết Lan, mẹ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh gửi cho chúng ta

10991115_10153050431552777_3583905395885664828_n

Thế nào là "vi phạm điều 88 Bộ luật hình sự" khi Bloger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc như Quỳnh chỉ nói lên sự thật và chống lại cái sai trong xã hội, đòi quyền sống, quyền làm người theo đúng Hiến Pháp VN và chống TQ xâm lược, chống Formosa xả độc hủy hoại môi trường?
Xin hỏi bác Tổng Trọng:
Ở VN có chuyện lãnh đạo tham nhũng, nhận hối lộ hàng trăm ngàn đô không? Câu trả lời là: CÓ.
Có chuyện các "Nhóm lợi ích" như "những bầy sâu ăn không chừa thứ gì của dân" không? Câu trả lời là: CÓ.
Có chuyện lãnh đạo từ thấp tới cao tham nhũng nên đang phá nát kinh tế VN, khiến kinh tế VN phải phụ thuộc vào TQ không?Câu trả lời là: CÓ.
Có chuyện TQ đánh chiếm các đảo của VN xây căn cứ quân sự trên đó, khoanh đường lưỡi bò đòi chiếm hết Biển Đông và đánh cướp, đâm chìm tầu ngư dân của mình ngay trên ngư trường truyền thống của VN không? Câu trả lời là: Câu trả lời là: CÓ.
Có chuyện tham nhũng tiếp tay cho TQ tràn vào cắm sào tại VN từ 50 năm đến 70 năm mà không kiểm soát chặt chẽ xem chúng giúp kinh tế VN cất cánh hay đang hủy hoại môi trường như Formosa không? Câu trả lời là: CÓ.
Có chuyện chính quyền đàn áp dân biểu tình chống TQ xâm lược Biển Đông, chống Formosa xả độc và chống chặt phá cây xanh, đòi bảo vệ môi trường không? Câu trả lời là: CÓ.
Có chuyện dân lành vô tội mà bị CA ép cung để vu khống người ta giết người rồi tống giam hơn chục năm mà không cứu xét khi họ liên tục kêu oan không? Câu trả lời là: CÓ.
Có chuyện CA đánh dân chết ngay tại trụ sở hay trại tạm giam vì ép cung không? Câu trả lời là: CÓ.
Có chuyện cùng một tội ăn cắp, dân chỉ ăn cắp vịt thì bị xử thật nặng, còn quan ăn cắp ngân sách hàng ngàn tỉ thì chỉ "cảnh cáo hay phê bình" như ông Truyền, có khi còn thăng chức như ông Thanh không? Câu trả lời là: CÓ.
Có chuyện chính quyền giúp doanh nghiệp hay bọn quan tham cướp đất của dân chia lô phân nền bán giá quá cao, trong khi bồi thường cho dân giá quá bèo không? Câu trả lời là: CÓ.
Có chuyện CA thuê côn đồ đánh nhà báo và đánh những người dám nói lên sự thật ngay trên đường phố giữa ban ngày, trước mặt con cái họ, khiến xã hội rối loạn vì côn đồ lên ngôi khiến nạn trấn lột, cướp giật xảy ra như cơm bữa không? Câu trả lời là: CÓ.
Có chuyện an ninh đạp vào mặt người biểu tình chống TQ và bịt mồm bị cáo ngay trước mặt Hội đồng xét xử và trước hàng trăm ống kính, vi phạm Nhân quyền không? Câu trả lời là: CÓ.
Có chuyện lãnh đạo nhà nước tham nhũng để có tiền bao gái, ăn chơi phè phỡn, vi phạm luật hôn nhân và gia đình khiến xã hội suy đồi, loạn luân không? Câu trả lời là: CÓ.
.......
Trời ơi còn nhiều lắm. Vậy dân có cần phải ai kích động, nói xấu mới biết những điều này không? Câu trả lời là: KHÔNG.
Vậy thì Bloger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh chỉ nói sự thật và đấu tranh vì công lý, vì sự toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc và vì cuộc sống bình yên của dân tộc, sao lại bị qui vào điều 88 Bộ luật Hình sự với tội danh "Bị can, bị cáo phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia và có đủ căn cứ cho rằng nếu không tạm giam đối với họ thì sẽ gây nguy hại đến an ninh quốc gia."?

Tôi thật không hiểu nổi một người như Mẹ Nấm, đấu tranh hoàn toàn ôn hoà đòi những điều chính đáng, mà chính quyền lại cho rằng không giam thì "gây nguy hại đến an ninh quốc gia"? Không lẽ họ sợ một người đàn bà chân yếu, tay mềm, mẹ của hai đứa trẻ nhỏ nói lên sự thật nên cố tình tống giam để bịt miệng chăng? Họ có bắt hết dân tộc này được không?
Tại sao TQ đang ngang nhiên tuyên bố các đảo trên Biển Đông, trong đó có Hoàng Sa, Trường Sa của VN, là của chúng, mà chính quyền của ĐCSVN không thấy nguy hại đến an ninh quốc gia và nguy cơ mất nước cận kề? Tại sao Formosa xả độc làm chết biển và chôn rác thải độc nhằm hại dân lâu dài, mà chính quyền không sợ nguy hại tới nòi giống VN, để trục xuất chúng ra khỏi VN ngay?

Vậy họ bắt Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, mà lại "bắt khẩn cấp" là để bảo vệ ai? Lo cho "an ninh quốc gia" nào? Cho Trung Quốc hay Việt Nam?

Hãy trả lại tự do cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh!
Hãy trả cho dân quyền được nói sự thật, được đòi công lý và quyền làm người!

Tiếng Sóng Biển 27.10.2016

THƯ NGỎ CỦA BÀ NGUYỄN THỊ TUYẾT LAN, MẸ BLOGGER NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH hay "Mẹ Nấm"

Bat tam giam blogger 'Me Nam' - Anh 1
Tôi tên là Nguyễn Thị Tuyết Lan, là mẹ của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, blogger Mẹ Nấm.
Thưa quý vị, tôi viết thư này để kêu gọi quý vị hãy quan tâm đến tình trạng bị bắt giam của con gái tôi, Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Hãy lên tiếng cùng bà cháu tôi đòi công lý cho Mẹ Nấm. Con tôi cần luật sư! Cháu tôi cần có mẹ! Cho dù nếu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không được trả tự do, nhưng sự góp sức, lên tiếng, đồng hành và ủng hộ của quý vị đối với chúng tôi là vô cùng quý giá. Điều đó sẽ giúp sức cho Quỳnh, cho bà cháu tôi vượt qua mọi khó khăn, thử thách lớn lao này.
Ngày 10.10.2016, con tôi đã bị công an tỉnh Khánh Hoà bắt giam và bị buộc tội “Tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo điều 88 của Bộ luật hình sự. Hiện con tôi đang bị giam ở Trại giam Công an tỉnh Khánh Hoà.
Sau khi Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị bắt, gia đình chúng tôi đã nhận được sự chia sẻ, đồng cảm, quan tâm của nhiều anh em, bạn bè trong nước cũng như quốc tế. Một số các cơ quan quốc tế về nhân quyền, truyền thông cũng lên tiếng về vụ việc của con tôi. Với cương vị là một người mẹ có con bị bắt bỏ tù chỉ vì chống lại bất công, tranh đấu cho nhân quyền, dân chủ, toàn vẹn lãnh thổ và bảo vệ môi trường, tôi thực sự cần thêm rất nhiều sự hỗ trợ của quý vị cùng lên tiếng đòi tự do và công lý cho Quỳnh.
Thưa quý vị!
Ngày 17/10, tôi có lên trụ sở cơ quan an ninh điều tra công an tỉnh Khánh Hòa để hỏi thăm về tình trạng con gái tôi, đồng thời gửi đơn đề nghị cho con tôi được gặp luật sư. Sau đó tôi có tiếp tục gửi hồ sơ yêu cầu sự có mặt của luật sư trong quá trình công an tỉnh Khánh Hòa lấy cung con tôi. Tuy nhiên công an Khánh Hòa đã trả lời miệng rằng con tôi không được gặp luật sư vì họ “chưa hoàn tất hồ sơ” (?).
Ngày 25 tháng 10, cơ quan an ninh điều tra tỉnh Khánh Hòa đã có giấy mời tôi đến làm việc. Vì quá lo lắng cho sức khoẻ của con gái và hy vọng sẽ được biết thông tin về Quỳnh nên tôi đã đến đúng giờ theo như thông báo trong giấy mời.
Cũng xin nhắc lại là trước khi bị giải đi, con tôi đã dặn tôi phải mời luật sư cho cháu. Quỳnh cũng nói rằng sẽ nhịn ăn đến khi nào được gặp luật sư để được bảo vệ pháp lý. Nhưng thật đau lòng khi công an đã hoàn toàn không cho tôi biết tin tức gì về con tôi. Họ cũng chỉ thông báo bằng miệng rằng con tôi “không được quyền gặp luật sư”. Tôi đã vô cùng thất vọng và càng thêm lo lắng cho sức khoẻ của con tôi. Hôm nay đã bước sang ngày thứ .17 Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị bắt và tôi hoàn toàn không được biết tình trạng của con gái mình ra sao. Quyền được có luật sư là một trong những nhân quyền căn bản và con tôi không thể bị xem là một trường hợp ngoại lệ.
Con gái tôi, blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sẽ không có tội nếu đựơc sống ở một quốc gia tự do. Chỉ vì lên tiếng cho quyền làm người, bảo vệ môi trường trong sạch và giúp đỡ những người cô thế đang bị bỏ tù oan trái mà họ đã bắt nhốt con tôi, để lại hai đứa con thơ bốn tuổi và mười tuổi đang nhớ thương mẹ. Từ ngày công an ập vào nhà bắt Quỳnh, cả gia đình tôi luôn sống trong sợ hãi. Mẹ tôi, tức là bà ngoại của Quỳnh năm nay ngoài 90 tuổi, luôn giật mình hoảng hốt mỗi khi nghe tiếng động ngoài cổng. Nấm, con gái của Quỳnh trở nên ít nói, cháu thường nhốt mình trong phòng mỗi khi đi học về. Còn đứa con trai út của Quỳnh năm nay mới bốn tuổi, cháu liên tục khóc đòi mẹ và hỏi tôi những câu hỏi như dao cứa vào lòng. Tôi không biết con gái tôi sẽ phải ở tù trong bao lâu, sức khỏe của con tôi sẽ ra sao sau khi ra tù. Nhưng nạn nhân của cuộc bắt bớ này không chỉ có con gái tôi, mà hậu quả của nó vô cùng nặng nề đã đè nặng lên hai đứa trẻ. Bản thân tôi và mẹ tôi (bà ngoại của Quỳnh) cũng luôn sống trong sự lo lắng, sợ hãi. Cuộc sống của chúng tôi thật sự khó khăn và bị đe dọa khi thiếu vắng Quỳnh.
Thưa quý vị, tôi viết thư này để kêu gọi quý vị hãy quan tâm đến tình trạng bị bắt giam của con gái tôi, Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.
Hãy lên tiếng cùng bà cháu tôi đòi công lý cho Mẹ Nấm.
Con tôi cần luật sư!
Cháu tôi cần có mẹ!
Cho dù nếu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không được trả tự do, nhưng sự góp sức, lên tiếng, đồng hành và ủng hộ của quý vị đối với chúng tôi là vô cùng quý giá. Điều đó sẽ giúp sức cho Quỳnh, cho bà cháu tôi vượt qua mọi khó khăn, thử thách lớn lao này.
Cuối cùng, xin quý vị nhận từ tôi tấm lòng biết ơn chân thành. Tôi không biết nói gì hơn là gửi tới quý vị lời chúc sức khỏe, bình an.
Nha Trang ngày 27-10-2016
Nguyễn Thị Tuyết Lan.
--------------- NGUỒN --------------
FB Phạm Thanh Nghiên, 27-10-2016
Ảnh: Mẹ và hai con blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. (internet)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét